QUY ĐỊNH VỀ TRÁCH NHIỆM MỞ RỘNG CỦA NHÀ SẢN XUẤT, NHẬP KHẨU TRONG PHÁP LUẬT BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TỪ NĂM 1993 ĐẾN NAY - Ngân, Phan Thị Kim; Yến, Trần Xuân; Dương, Võ Thị Bình (Tạp chí Khoa học Pháp lý Việt Nam, 2025)
Dựa trên các quy định của Luật Bảo vệ môi trường năm 2005, 2014, 2020, bài viết tập trung phân tích các quy định về trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất, nhập khẩu một số sản phẩm có khả năng tác động tiêu cực cho môi trường ở khâu sản xuất và tiêu dùng. Bên cạnh đó, bài viết cũng xem xét thực trạng quy định pháp luật hiện hành về trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất, nhập khẩu làm căn cứ đề xuất một số nội dung cần điều chỉnh để hoàn thiện dần chế định về trách nhiệm của nhà sản xuất, nhập khẩu.