TRÁCH NHIỆM HIẾN PHÁP CỦA NGƯỜI GIỮ CHỨC VỤ NHÀ NƯỚC - Lưu Đức Quang (Tạp chí Khoa học Pháp lý Việt Nam, 2024)
So với các loại hình trách nhiệm pháp lý thông thường như trách nhiệm hình sự, trách nhiệm hành chính, trách nhiệm dân sự và trách nhiệm kỷ luật nhà nước, trách nhiệm Hiến pháp chưa được các nhà khoa học lẫn các nhà chức trách nước ta quan tâm đúng mức. Bài viết này phân tích các quy định pháp luật, thực tiễn áp dụng và nhu cầu hoàn thiện một số biện pháp trách nhiệm hiến pháp của người giữ chức vụ nhà nước (miễn nhiệm, bãi nhiệm, cách chức, xóa tư cách giữ chức vụ nhà nước) cũng như việc bỏ phiếu tín nhiệm những người được Quốc hội bầu và phê chuẩn.