THUẾ CARBON TRONG MỐI QUAN HỆ VỚI CÁC CÔNG CỤ KINH TẾ, PHÁP LÝ VỀ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG - Hà, Lê Thị Ngân; Dương, Nguyễn Văn (Tạp chí Khoa học Pháp lý Việt Nam, 2024)
Bài viết phân tích mối quan hệ giữa thuế carbon với các công cụ kinh tế, pháp lý được áp dụng nhằm mục đích bảo vệ môi trường. Cụ thể, nội dung bài viết sẽ tập trung vào ba nội dung: i) thuế carbon và xu thế tất yếu của thuế carbon; ii) mối quan hệ giữa thuế carbon với thị trường carbon ; iii) mối quan hệ giữa thuế carbon với công cụ kinh tế hiện hành.