Thực trạng về thanh tra nội bộ tại các cơ sở giáo dục đại học trong bối cảnh tự chủ đại học ở Việt Nam hiện nay và một số kiến nghị - NGUYỄN MẠNH HÙNG; VÕ TẤN ĐÀO (Tạp chí Khoa học Pháp lý Việt Nam, 2025)
Thanh tra nội bộ đóng vai trò quan trọng trong việc giám sát, kiểm soát các vấn đề nội bộ, đảm bảo tính minh bạch và nâng cao trách nhiệm giải trình của các cơ sở giáo dục đại học. Thông qua việc bình luận các quy định hiện hành, nhóm tác giả đề xuất cải cách các quy định liên quan để hoạt động thanh tra nội bộ ở các cơ sở giáo dục đại học có trọng tâm, trọng điểm và hiệu quả hơn.