Hoàn thiện pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính đối với người điều khiển phương tiện vi phạm quy định về nồng độ cồn khi tham gia giao thông đường bộ - NGUYỄN NHẬT KHANH (Tạp chí Khoa học Pháp lý Việt Nam, 2025)
Khi tham gia giao thông đường bộ, người điều khiển phương tiện có trách nhiệm phải tuân thủ các quy tắc giao thông để bảo đảm an toàn cho mình và cho người khác. Luật giao thông đường bộ quy định nghiêm cấm người điều khiển phương tiện điều khiển phương tiện giao thông mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn. Bài viết phân tích các quy định pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính đối với người điều khiển phương tiện vi phạm quy định về nồng độ cồn, chỉ ra một số bất cập và đề xuất các giải pháp hoàn thiện.