Việt Nam và việc tham gia Sáng kiến chung về thương mại điện tử tại Tổ chức Thương mại Thế giới - LÝ VÂN ANH; Antoine Comont (Tạp chí Khoa học Pháp lý Việt Nam, 2025)
Thương mại điện tử đã trở thành một xu hướng không thể đảo ngược trong thương mại toàn cầu. Tuy nhiên, lĩnh vực mới mẻ này vẫn chủ yếu được điều chỉnh bởi các hiệp định song phương hoặc khu vực. Bài viết này giới thiệu lịch sử hình thành và nội dung cũng như triển vọng của Sáng kiến chung của Tổ chức Thương mại Thế giới về thương mại điện tử, từ đó chỉ ra rằng sự tham gia của Việt Nam có thể giúp củng cố vị thế của đất nước trong việc xây dựng và phát triển các quy tắc và tiêu chuẩn toàn cầu trong lĩnh vực đang phát triển nhanh chóng này, mang lại lợi ích cho nền kinh tế.