Sửa đổi, hoàn thiện quy định về đại diện theo ủy quyền trong tố tụng dân sự - HUỲNH MINH VŨ (Tạp chí Khoa học Pháp lý Việt Nam, 2025)
Việc đại diện ủy quyền tham gia tố tụng hiện nay vẫn còn nhiều hạn chế. Mặc dù luật quy định những trường hợp cụ thể cho phép ủy quyền, nhưng thực tế các quy định còn thiếu sót, nhất là trong các vụ việc dân sự và quan hệ nhân thân. Các văn bản pháp lý hiện hành chưa đồng bộ và có sự bất hợp lý trong việc chứng thực và công nhận các hình thức ủy quyền khác nhau trong suốt quá trình tố tụng.Bài viết đề xuất sửa đổi, bổ sung các quy định về đại diện theo ủy quyền để phù hợp với thực tiễn.