Xác định cha, mẹ, con thông qua cơ chế tố tụng tại Tòa án - NGÔ KHÁNH TÙNG; NGUYỄN THỊ THU SƯƠNG (Tạp chí Khoa học Pháp lý Việt Nam, 2025)
Trong bài viết này, nhóm tác giả phân tích quy định của pháp luật về xác định cha, mẹ, con thông qua cơ chế tố tụng dân sự bằng cách tiếp cận các quy định của Bộ luật Tố tụng dân sự và Luật Hôn nhân và gia đình hiện hành. Trên cơ sở liên hệ với thực tiễn thụ lý, giải quyết yêu cầu xác định cha, mẹ, con tại Tòa án, nhóm tác giả chỉ ra một số bất cập và đề xuất kiến nghị hoàn thiện pháp luật liên quan.