Trách nhiệm dân sự trong xử lý dữ liệu cá nhân theo Điều 82 quy định bảo vệ dữ liệu chung của Liên minh châu Âu - Kinh nghiệm cho Việt Nam - TĂNG THỊ BÍCH DIỄM (Tạp chí Khoa học Pháp lý Việt Nam, 2025)
Bài viết phân tích quy định về trách nhiệm dân sự trong xử lý dữ liệu cá nhân, tập trung vào Điều 82 của Quy định 2016/679 của Liên minh châu Âu ngày 27 tháng 4 năm 2016 về bảo vệ dữ liệu cá nhân. Bài viết chỉ ra các căn cứ phát sinh trách nhiệm dân sự trong xử lý dữ liệu cá nhân và trách nhiệm của các bên kiểm soát và xử lý dữ liệu, đặc biệt là việc mở rộng trách nhiệm đối với các bên thứ ba liên quan. Qua phân tích, bài viết đề xuất kiến nghị nhằm hoàn thiện pháp luật về bảo vệ dữ liệu cá nhân ở Việt Nam.