Phân công và kiểm soát quyền lực nhà nước trong nhà nước pháp quyền tư sản và nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam - TRẦN NGỌC ĐƯỜNG; NGUYỄN MẠNH HÙNG; HUỲNH THỊ HỒNG NHIÊN (Tạp chí Khoa học Pháp lý Việt Nam, 2025)
Bài viết khái quát những đặc điểm chung nhất về phân công và kiểm soát quyền lực nhà nước trong nhà nước pháp quyền tư sản và nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa nước ta nhằm đề xuất giải pháp hoàn thiện cơ chế kiểm soát quyền lực, đảm bảo tính minh bạch, hiệu quả và phục vụ tốt hơn quyền lợi Nhân dân.