Phân công và phối hợp giữa Quốc hội và Tòa án nhân dân tối cao trong việc thực hiện quyền tư pháp tại Việt Nam - VŨ LÊ HẢI GIANG; NGUYỄN TÚ ANH; NGUYỄN SƠN LÂM (Tạp chí Khoa học Pháp lý Việt Nam, 2025)
Bài viết phân tích sự thống nhất, phân công và phối hợp giữa lập pháp và tư pháp trong việc thực hiện quyền tư pháp tại Việt Nam hiện nay. Bài viết cũng đưa ra các kiến nghị nhằm hoàn thiện mối quan hệ này theo hướng phù hợp với công cuộc xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong thời gian tới.