Giới hạn kiểm soát của Tòa án đối với các hoạt động quản lý hành chính trái pháp luật theo quy định của pháp luật tố tụng hành chính Việt Nam - LÊ VIỆT SƠN; NGUYỄN HOÀNG YẾN; NGÔ HOÀNG HUY (Tạp chí Khoa học Pháp lý Việt Nam, 2025)
Luật Tố tụng hành chính năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2019) đã có những quy định tiến bộ về kiểm soát của Tòa án đối với các hoạt động quản lý hành chính trái pháp luật, tuy nhiên, vẫn còn tồn tại một số hạn chế nhất định dẫn đến những vướng mắc, khó khăn trong thực tiễn thực hiện. Bài viết phân tích khái quát về giới hạn kiểm soát của Tòa án đối với hoạt động quản lý hành chính trái pháp luật theo quy định của pháp luật tố tụng hành chính hiện hành, chỉ ra một số bất cập về vấn đề này và đề xuất một số kiến nghị hoàn thiện.