Hoãn chấp hành hình phạt tù theo pháp luật hình sự Việt Nam - TRẦN VĂN THƯỢNG; LÊ VŨ HUY (Tạp chí Khoa học Pháp lý Việt Nam, 2025)
Hoãn chấp hành hình phạt tù là một biện pháp thể hiện tính nhân đạo trong việc áp dụng pháp luật hình sự. Bài viết phân tích các quy định về hoãn chấp hành hình phạt tù theo luật hình sự Việt Nam, đánh giá thực tiễn áp dụng trong các vụ án. Bên cạnh đó, bài viết còn so sánh quy định về hoãn chấp hành hình phạt tù của Việt Nam với pháp luật một số nước, từ đó học tập một số kinh nghiệm nhằm hoàn thiện quy định về hoãn chấp hành hình phạt tù trong luật hình sự Việt Nam.