Cơ chế pháp lý định giá carbon trong bối cảnh chuyển đổi xanh – Kinh nghiệm quốc tế và bài học cho Việt Nam: Legal mechanisms for carbon pricing in the context of the green transition – International experiences and lessons for Vietnam - NGUYỄN HƯƠNG, LY; NGUYỄN NGỌC TRÂN, CHÂU (Tạp chí Khoa học Pháp lý Việt Nam, 2025)
Bài viết phân tích cơ chế tác động, mối quan hệ giữa định giá carbon và chuyển đổi xanh, các mô hình định giá carbon đang được áp dụng trên thế giới, từ đó rút ra những bài học quan trọng giúp Việt Nam hoàn thiện cơ chế pháp lý về định giá carbon, đảm bảo tính hiệu quả, minh bạch và khả thi trong bối cảnh chuyển đổi xanh và phát triển bền vững.