Tín chỉ carbon dưới góc độ tài sản, quyền sở hữu và vấn đề pháp lý đặt ra đối với tín chỉ carbon trong bối cảnh phát triển bền vững: Carbon credits from the perspective of assets, ownership, and legal issues arising for carbon credits in the context of sustainable development - TS HÀ LỆ, THỦY; PGS-TS LÂM TỐ , TRANG (Tạp chí Khoa học Pháp lý Việt Nam, 2025)
Với mục đích tìm hiểu rõ bản chất pháp lý của tín chỉ carbon nhằm đánh giá và nhận diện những tiền đề cần thiết phải có đối với các giao dịch liên quan, bài viết sẽ nghiên cứu về tín chỉ carbon dưới góc độ pháp luật về tài sản và quyền sở hữu, chỉ ra những vấn đề pháp lý trên cơ sở phân tích và đánh giá thực trạng pháp luật hiện hành, qua đó đề xuất một vài kiến nghị về cùng vấn đề.