Rào cản pháp lý và giải pháp thích ứng trong triển khai hệ thống tín chỉ carbon trong lĩnh vực nông nghiệp - Kinh nghiệm từ Liên minh châu Âu và hàm ý chính sách cho Việt Nam - TS VÕ NGUYÊN HOÀNG, PHÚC; VÕ ĐOÀN KHÁNH ĐĂNG (Tạp chí Khoa học Pháp lý Việt Nam, 2025)
Mặc dù có rất nhiều chính sách nổi bật được triển khai trong lĩnh vực nông nghiệp nhằm nâng cao chất lượng xanh của thực phẩm tại châu Âu nói riêng và thế giới nói chung, các chính sách trong lĩnh vực nông nghiệp thường khó khăn trong thực thi, đặc biệt là trong việc triển khai hệ thống tín chỉ carbon, cả về mặt kỹ thuật lẫn pháp lý. Từ việc nghiên cứu các rào cản pháp lý chính của Liên minh châu Âu khi xây dựng và phát triển thị trường carbon trong lĩnh vực nông nghiệp, nhóm tác giả rút ra các hàm ý chính sách cho Việt Nam nhằm hạn chế rủi ro trong việc phát triển đồng bộ nền sản xuất nông nghiệp và thị trường carb