ĐỔI MỚI VAI TRÒ CỦA NHÀ NƯỚC TRONG QUẢN LÝ, SỬ DỤNG ĐẤT ĐAI Ở VIỆT NAM - Thân, Châu Hoàng; Phong, Đinh Tấn (Tạp chí Khoa học Pháp lý Việt Nam, 2024)
Trên cơ sở phân tích thực trạng vai trò của Nhà nước ở các phương diện: đại diện chủ sở hữu, quản lý và sử dụng đất, cũng như vận dụng các lý thuyết, quan điểm về vai trò của Nhà nước trong xã hội hiện đại, bài viết đề xuất những yêu cầu cụ thể đổi mới vai trò của Nhà nước trong lĩnh vực đất đai phù hợp với xu thế phát triển trong tình hình mới.