Thực thi quyền con người được sống trong môi trường trong lành theo pháp luật bảo vệ môi trường - LÝ THÀNH NHÂN; NGUYỄN PHƯƠNG ĐÔNG (Tạp chí Khoa học Pháp lý Việt Nam, 2025)
Để ghi nhận và bảo đảm quyền con người được sống trong môi trường trong lành, pháp luật bảo vệ môi trường xây dựng các quy định để thực thi quyền này. Nhóm tác giả tiếp cận các nội dung về quyền con người được sống trong môi trường trong lành từ góc độ pháp luật bảo vệ môi trường qua các thời kỳ, mà chủ đạo là Luật Bảo vệ môi trường. Bài viết trình bày lịch sử ghi nhận quyền này, các công cụ pháp lý bảo đảm thực thi quyền này và đưa ra một số kiến nghị, giải pháp.