Các dấu hiệu của cấu thành tội phạm - Những vấn đề được đặt ra cho Bộ luật Hình sự Việt Nam - NGUYỄN NGỌC HÒA, (Tạp chí Khoa học Pháp lý Việt Nam, 2025)
Bài viết phân tích hạn chế của Bộ luật Hình sự trong việc xác định các dấu hiệu pháp lý của các tội được quy định, gồm dấu hiệu định tội thông thường, dấu hiệu định tội đặc biệt và dấu hiệu định khung hình phạt cũng như làm rõ sự không chính xác của Bộ luật Hình sự khi nội dung hướng dẫn áp dụng luật được đưa vào cấu thành tội phạm, trong đó có hướng dẫn áp dụng luật không đúng. Trên cơ sở này, bài viết đưa ra kiến nghị góp phần hoàn thiện Bộ luật Hình sự dưới góc độ các dấu hiệu của cấu thành tội phạm.