Sự cần thiết của việc sửa đổi, bổ sung Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015 - NGUYỄN VĂN TIẾN; NGUYỄN ĐỨC PHƯỚC (Tạp chí Khoa học Pháp lý Việt Nam, 2025)
Hiện nay Luật Tổ chức Tòa án nhân dân năm 2024 đã được ban hành. Nhu cầu hoàn thiện các quy định trong Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015 trở nên cấp thiết để đảm bảo tính thống nhất trong quy định, góp phần bảo vệ công lý, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân. Các tác giả cùng đóng góp kiến nghị về định hướng sửa đổi bổ sung Bộ luật Tố tụng Dân sự năm 2015.