BÀN VỀ QUY ĐỊNH CÁ NHÂN KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN TRONG LUẬT KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN - LƯU QUỐC THÁI (Tạp chí Khoa học Pháp lý Việt Nam, 2025)
Luật Kinh doanh bất động sản (KDBĐS) năm 2023 và văn bản quy định thi hành đã có những quy định cụ thể nhằm mục đích kiểm soát hoạt động KDBĐS của cá nhân. Đây là việc làm cần thiết để đảm bảo sự lành mạnh cho thị trường BĐS và sự công bằng giữa các chủ thể KDBĐS. Tuy nhiên, các quy định này có khá nhiều điểm mâu thuẫn, bất cập khiến cho cách hiểu không thống nhất và khó thực thi trên thực tế. Bài viết này sẽ phân tích và chỉ ra những điểm không phù hợp trong quy định về điều kiện KDBĐS đối với cá nhân của pháp luật hiện hành nhằm đưa ra giải pháp hoàn thiện.