MIỄN TRỪ TÀI PHÁN HÌNH SỰ DƯỚI GÓC ĐỘ PHÁP LUẬT QUỐC TẾ VÀ PHÁP LUẬT VIỆT NAM - TRẦN DUY KỸ (Tạp chí Khoa học Pháp lý Việt Nam, 2025)
Bài viết này nghiên cứu chế định miễn trừ tài phán hình sự trong lý luận và thực tiễn của pháp luật quốc tế. Từ đó, tác giả đối sánh với quy định pháp luật Việt Nam nhằm chỉ ra những điểm bất tương thích với pháp luật quốc tế cũng như những nội dung còn thiếu sót của pháp luật Việt Nam nhằm kiến nghị hoàn thiện pháp luật.