Nguyên tắc quyền lực nhà nước là thống nhất, có sự phân công, phối hợp, kiểm soát giữa các cơ quan nhà nước trong việc thực hiện các quyền lập pháp, hành pháp, tư pháp - VŨ VĂN NHIÊM; PHAN NGUYỄN PHƯƠNG THẢO (Tạp chí Khoa học Pháp lý Việt Nam, 2025)
Nguyên tắc quyền lực nhà nước là thống nhất, có sự phân công, phối hợp, kiểm soát giữa các cơ quan nhà nước trong việc thực hiện các quyền lập pháp, hành pháp, tư pháp là nguyên tắc hiến định quan trọng, đặc trưng cốt lõi của bộ máy nhà nước ta. Bài viết trình bày khái quát nội dung của nguyên tắc này, đánh giá thực trạng và đề xuất một số kiến nghị.