Các khía cạnh pháp lý của kiểm soát tập trung kinh tế trong lĩnh vực thương mại điện tử tại Việt Nam - NGUYỄN ANH TUẤN (Tạp chí Khoa học Pháp lý Việt Nam, 2025)
Trong những năm gần đây lĩnh vực thương mại điện tử (TMĐT) ở Việt Nam đã đạt được sự tăng trưởng bùng nổ, được thúc đẩy nhanh chóng bởi những tiến bộ công nghệ, sự gia tăng khả năng tiếp cận internet và sự thay đổi trong hành vi tiêu dùng. Bối cảnh năng động này mang đến những cơ hội to lớn cho các doanh nghiệp, nhưng đồng thời cũng đặt ra những thách thức pháp lý quan trọng, đặc biệt là liên quan đến kiểm soát tập trung kinh tế (TTKT) trong lĩnh vực này. Tác giả sẽ bàn về một số khía cạnh pháp lý xung quanh kiểm soát TTKT trong lĩnh vực TMĐT theo pháp luật một số nơi trên thế giới và tại Việt Nam và đưa ra một số khuyến nghị cho hoàn thiện quy định về kiểm soát TTKT trong Luật Cạnh tranh năm 2018.