Hoàn thiện khung pháp lý đối với giao dịch tín chỉ Các-bon bằng công nghệ Blockchain và hợp đồng thông minh - NGUYỄN LÂM TRÂM ANH (Tạp chí Khoa học Pháp lý Việt Nam, 2025)
Bài viết nghiên cứu sự cần thiết trong việc tích hợp công nghệ chuỗi khối và hợp đồng thông minh vào hoạt động giao dịch tín chỉ carbon nhằm tăng cường minh bạch, giảm chi phí vận hành, đồng thời hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam đáp ứng yêu cầu thị trường quốc tế. Trên cơ sở phân tích mối quan hệ giữa công nghệ chuỗi khối – tín chỉ carbon và quy định pháp lý quốc tế, tác giả kiến nghị hoàn thiện khung pháp lý đối với giao dịch tín chỉ carbon để bảo đảm hiệu quả, an toàn và hội nhập.