Thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự đối với người phạm tội theo quy định của Bộ luật Hình sự năm 2015 và kiến nghị hoàn thiện - MAI THỊ THỦY (Tạp chí Khoa học Pháp lý Việt Nam, 2025)
Bài viết phân tích khái niệm, ý nghĩa và quy định của Bộ Luật Hình sự (BLHS) năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017, 2024, 2025) về thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự đối với người phạm tội. Trên cơ sở phân tích các hạn chế còn tồn tại và học hỏi kinh nghiệm của pháp luật một số quốc gia, bài viết đề xuất kiến nghị hoàn thiện quy định của pháp luật hình sự Việt Nam về vấn đề này.