Khung pháp lý điều chỉnh thị trường carbon ở Singapore và Indonesia - Kinh nghiệm cho Việt Nam: Legal frameworks for regulating of carbon markets in Singapore and Indonesia: Lessons for Vietnam - HÀ THỊ THANH, BÌNH (Tạp chí Khoa học Pháp lý Việt Nam, 2025)
Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 và Nghị định 06/2022/NĐ-CP của Chính phủ đã tạo lập cơ sở pháp lý cho việc hình thành sàn giao dịch tín chỉ carbon. Việc tiếp tục nghiên cứu hoàn thiện các quy định pháp luật điều chỉnh thị trường này là một yêu cầu cấp bách. Bài viết nghiên cứu các quy định pháp luật của hai quốc gia Đông Nam Á: Singapore (quốc gia có nền kinh tế phát triển và pháp luật điều chỉnh lĩnh vực này khá hoàn thiện) và Indonesia (quốc gia có nền kinh tế khá tương đồng với Việt Nam) và rút ra kinh nghiệm cho việc hoàn thiện các quy định pháp luật điều chỉnh thị trường carbon ở Việt Nam.