BẢO HỘ NHÃN HIỆU ÂM THANH TẠI VIỆT NAM: THỰC TRẠNG VÀ GIẢI PHÁP HOÀN THIỆN QUY ĐỊNH PHÁP LUẬT - Phùng Thị Yến; Vũ Minh Hiếu; Phạm, Hải Quyên; Nguyễn, Kiều Như (Tạp chí Khoa học Pháp lý Việt Nam, 2024)
Với vai trò là một thành viên của Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), Việt Nam đã công nhận và cho phép đăng ký bảo hộ nhãn hiệu âm thanh từ năm 2022. Tuy nhiên, hiện nay các quy định về nhãn hiệu âm thanh vẫn chưa được chi tiết. Bài viết này hướng đến nghiên cứu các quy định pháp luật về nhãn hiệu âm thanh hiện hành tại Việt Nam, đánh giá khả năng áp dụng thực tiễn dựa trên sự đối chiếu với các quy định tại Úc và Liên minh châu Âu (EU), từ đó đưa ra các giải pháp hoàn thiện quy định pháp luật và các phương pháp hướng dẫn có liên quan về bảo hộ nhãn hiệu âm thanh tại Việt Nam.