ĐƠN VỊ HÀNH CHÍNH – KINH TẾ ĐẶC BIỆT THEO QUY ĐỊNH CỦA HIẾN PHÁP NĂM 2013 VÀ VIỆC TRIỂN KHAI THI HÀNH - Nguyễn, Thị Thiện Trí; Phan, Nguyễn Phương Thảo; Vũ, Thị Ngọc Dung (Tạp chí Khoa học Pháp lý Việt Nam, 2024)
Một điểm mới nổi bật của Hiến pháp năm 2013 đó là đã trực tiếp quy định về đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt. Đây là cơ sở pháp lý quan trọng cho việc hình thành loại đơn vị hành chính đặc biệt này ở nước ta. Bài viết làm sáng tỏ cơ sở khoa học về đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt, cơ sở chính trị pháp lý cho việc thành lập, hướng hoàn thiện cơ sở pháp lý về đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt.