TÌNH TIẾT TĂNG NẶNG TRÁCH NHIỆM HÀNH CHÍNH - Minh, Cao Vũ (Tạp chí Khoa học Pháp lý Việt Nam, 2024)
Trách nhiệm hành chính là hậu quả pháp lý bất lợi mà Nhà nước áp dụng đối với chủ thể vi phạm hành chính. Thực tiễn thi hành pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính đã chứng minh rằng việc áp dụng các tình tiết giảm nhẹ, tình tiết tăng nặng đối với cá nhân, tổ chức vi phạm hành chính là hiệu quả và thiết thực, có tác dụng trong việc cá thể hóa, phân hóa mức độ trách nhiệm hành chính. Bài viết trình bày các bất cập trong quy định pháp luật về tình tiết tăng nặng trách nhiệm hành chính, đồng thời đề xuất hướng hoàn thiện.