CHỦ THỂ ĐƯỢC XIN LỖI, CẢI CHÍNH CÔNG KHAI VÀ CHỦ THỂ CHỊU TRÁCH NHIỆM XIN LỖI, CẢI CHÍNH CÔNG KHAI THEO PHÁP LUẬT DÂN SỰ - Hoàng Hải, Nguyễn Tấn; Ngự Chiêu, Nguyễn Thái (Tạp chí Khoa học Pháp lý Việt Nam, 2024)
Chủ thể chịu trách nhiệm và chủ thể được xin lỗi, cải chính công khai là hai chủ thể chính có liên quan trực tiếp trong quan hệ pháp luật dân sự về xin lỗi, cải chính công khai. Tuy nhiên, không phải trong mọi trường hợp chủ thể trực tiếp thực hiện hành vi xâm phạm về danh dự, nhân phẩm, uy tín của chủ thể khác là chủ thể có trách nhiệm hay sẽ là người trực tiếp thực hiện xin lỗi, cải chính công khai. Chính vì vậy, việc cần hiểu rõ và sâu sắc bản chất của từng chủ thể này để áp dụng vào thực tiễn là điều hết sức cần thiết.