BỒI THƯỜNG THIỆT HẠI KHI LY HÔN TRONG PHÁP LUẬT CỘNG HÒA NHÂN DÂN TRUNG HOA VÀ GỢI MỞ CHO VIỆC HOÀN THIỆN PHÁP LUẬT HÔN NHÂN VÀ GIA ĐÌNH VIỆT NAM - Châu, Lê Vĩnh; Tùng, Ngô Khánh (Tạp chí Khoa học Pháp lý Việt Nam, 2024)
Trong phạm vi bài viết, tác giả tập trung phân tích, đánh giá quy định về bồi thường thiệt hại khi ly hôn được ghi nhận trong Bộ luật Dân sự năm 2020 của Cộng hòa nhân dân Trung Hoa. Trên cơ sở đối chiếu các quy định liên quan trong pháp luật cũng như thực tiễn pháp lý tại Việt Nam, tác giả đưa ra một số kiến nghị nhằm hoàn thiện pháp luật hôn nhân và gia đình Việt Nam từ việc tiếp thu kinh nghiệm của pháp luật Cộng hòa nhân dân Trung Hoa nhằm bảo vệ hiệu quả hơn quyền lợi của bên vợ, chồng bị thiệt hại xuất phát từ việc ly hôn do lỗi của bên chồng, vợ còn lại.