SỰ THỂ HIỆN CỦA CÔNG LÝ VÀ NHIỆM VỤ BẢO VỆ CÔNG LÝ CỦA TÒA ÁN NHÂN DÂN THEO HIẾN PHÁP NĂM 2013 - Lâm, Nguyễn Sơn; Giang, Vũ Lê Hải (Tạp chí Khoa học Pháp lý Việt Nam, 2024)
Bài viết tiếp cận khái niệm công lý dưới nhiều góc độ qua các quan điểm, tư tưởng từ cổ đại đến đương đại và sự thể hiện của công lý trong lịch sử lập hiến Việt Nam. Đồng thời, bài viết phân tích thực trạng và đưa ra một số kiến nghị gợi mở để tòa án nhân dân thực sự là cơ quan bảo vệ công lý trong nhà nước pháp quyền.