MỘT SỐ VẤN ĐỀ VỀ NGUYÊN NHÂN VÀ ĐIỀU KIỆN PHẠM TỘI DƯỚI GÓC ĐỘ LÀ ĐỐI TƯỢNG CHỨNG MINH TRONG TỐ TỤNG HÌNH SỰ - Thái, Phạm (Tạp chí Khoa học Pháp lý Việt Nam, 2025)
Bài viết phân tích nguyên nhân và điều kiện phạm tội như một đối tượng chứng minh được quy định trong Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015 hiện hành. Những hạn chế khi mở rộng phạm vi đối tượng chứng minh là nguyên nhân, điều kiện phạm tội cũng sẽ được tìm hiểu, đánh giá. Trên cơ sở đó, bài viết kiến nghị một số giải pháp hoàn thiện Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015 và tăng cường hiệu quả trong việc áp dụng quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015 trong thực tiễn.