Bảo hộ quyền tác giả đối với các tác phẩm được tạo ra bằng trí tuệ nhân tạo - Dương Việt Anh (Tạp chí Khoa học Pháp lý Việt Nam, 2025)
Bài viết này đề cập việc bảo hộ quyền tác giả đối với các tác phẩm được tạo ra từ trí tuệ nhân tạo. Người viết tập trung phân tích các cơ sở pháp lý về bảo hộ quyền tác giả, xác định những thách thức pháp lý về bảo hộ quyền tác giả trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam. Thông qua phân tích thực trạng trong vấn đề bảo hộ quyền tác giả đối với các tác phẩm được tạo ra từ trí tuệ nhân tạo, tác giả đưa ra những kiến nghị và giải pháp hoàn thiện pháp luật Việt Nam nhằm bảo hộ quyền tác giả nói chung và quyền tác giả trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo nói riêng.