Bình luận về vấn đề định tội danh tội tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy - Hải, Chu Tấn (Tạp chí Khoa học Pháp lý Việt Nam, 2025)
Bài viết phân tích một số hạn chế, vướng mắc trong hoạt động định tội danh đối với trường hợp người có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy, cưỡng bức người khác sử dụng trái phép chất ma túy hoặc có hành vi lôi kéo người khác sử dụng trái phép chất ma túy để tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. Trên cơ sở đó, tác giả đề xuất một số kiến nghị nhằm hoàn thiện quy định của pháp luật hình sự Việt Nam trong việc định tội danh đối với hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.