Hài hòa hóa pháp luật sở hữu trí tuệ tại các nước ASEAN - Lê Thị Nam Giang (Tạp chí Khoa học Pháp lý Việt Nam, 2025)
Hài hòa hóa pháp luật sở hữu trí tuệ có mối liên hệ chặt chẽ với nguyên tắc lãnh thổ cũng như nguyên tắc bảo hộ tối thiểu trong bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ. Bài viết dưới đây tập trung vào phân tích cơ sở lý luận của quá trình hài hòa hóa pháp luật sở hữu trí tuệ thông qua việc phân tích nguyên tắc “lãnh thổ” và nguyên tắc “bảo hộ tối thiểu” trong bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ và sự tác động của các điều ước quốc tế đa phương tới quá trình hài hòa hóa pháp luật sở hữu trí tuệ tại các nước ASEAN.