Hoàn thiện Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015 từ thực tiễn thi hành bản án, quyết định của Tòa án - LÊ VĨNH CHÂU; HUỲNH QUANG THUẬN (Tạp chí Khoa học Pháp lý Việt Nam, 2025)
Đảm bảo hiệu lực thi hành của bản án, quyết định là nội dung quan trọng trong hoạt động tư pháp. Tuy nhiên, thực tế thi hành bản án, quyết định của Tòa án trong thời gian qua cho thấy quy định của Bộ Luật Tố tụng dân sự năm 2015 có một số bất cập, cần thiết phải được hoàn thiện. Bài viết đề cập các quy định của Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015 liên quan đến hoạt động thi hành bản án, quyết định của Tòa án, qua đó chỉ ra những điểm không đồng bộ, bất cập và đề xuất các giải pháp hoàn thiện nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả của hoạt động này.