Sửa đổi, bổ sung Hiến pháp phục vụ cho việc sắp xếp các đơn vị hành chính, sắp xếp, tinh gọn bộ máy Nhà nước theo chủ trương của Đảng - Vũ Văn Nhiêm (Tạp chí Khoa học Pháp lý Việt Nam, 2025)
Bài viết này không đi sâu vào việc phân tích sự cần thiết, nội dung, ý nghĩa của việc sắp xếp tổ chức bộ máy nhà nước theo hướng tinh gọn, hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả theo chủ trương của Đảng hiện nay, mà tập trung phân tích về việc sửa đổi, bổ sung Hiến pháp năm 2013 phục vụ việc sắp xếp, tinh gọn bộ máy nhà nước, đặc biệt là việc sắp xếp lại các đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã, làm rõ việc nào cần sửa đổi, bổ sung Hiến pháp, việc nào chưa nhất thiết phải sửa đổi, bổ sung Hiến pháp hiện hành.