Bình luận án lệ hành chính số 10/2016/Al về “quyết định hành chính là đối tượng khởi kiện vụ án hành chính” - NGUYỄN THỊ THIỆN TRÍ (Tạp chí Khoa học Pháp lý Việt Nam, 2025)
Án lệ hành chính số 10/2016/AL do Hội đồng Thẩm phán Tòa án tối cao ban hành là bản án lệ hành chính đầu tiên trong hệ thống án lệ hành chính Việt Nam. Cho đến hiện nay, án lệ này vẫn là một trong các án lệ có nhiều tranh luận khoa học và nhiều vấn đề đặt ra trong thực tiễn. Bài viết này đánh giá về nội dung Án lệ số 10/2016, nhiệm vụ, vai trò của án lệ để bảo đảm phát huy giá trị và vị trí nguồn luật chính thống.