THẨM QUYỀN CỦA CHỦ TỊCH NƯỚC TRONG VIỆC THỰC HIỆN CÁC QUYỀN LẬP PHÁP, HÀNH PHÁP VÀ TƯ PHÁP THEO HIẾN PHÁP NĂM 2013 - Thảo, Phạm Thị Phương; Minh Thùy, Truương Thị; Hải Vân, Nguyễn Thị (Tạp chí Khoa học Pháp lý Việt Nam, 2024)
Bài viết phân tích các quy định pháp luật hiện hành về thẩm quyền của Chủ tịch nước trong việc thực hiện các quyền lập pháp, hành pháp và tư pháp cũng như thực tiễn thực hiện các thẩm quyền này trong thời gian vừa qua. Từ đó, bài viết chỉ ra một số bất cập và kiến nghị hoàn thiện các quy định pháp luật về vấn đề này.