KIỂM SOÁT HOẠT ĐỘNG MUA LẠI DOANH NGHIỆP CỦA NHÀ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI NHẰM BẢO ĐẢM AN NINH QUỐC GIA THEO PHÁP LUẬT HOA KỲ VÀ KINH NGHIỆM CHO VIỆT NAM - Dương, Trần Nam (Tạp chí Khoa học Pháp lý Việt Nam, 2024)
Trong bài nghiên cứu sau đây, tác giả chủ yếu sử dụng phương pháp nghiên cứu so sánh luật để (i) giới thiệu tổng quan pháp luật Hoa Kỳ trong kiểm soát hoạt động mua lại doanh nghiệp của nhà đầu tư nước ngoài nhằm bảo đảm an ninh quốc gia; (ii) rút ra những kinh nghiệm cho pháp luật Việt Nam trong kiểm soát hoạt động mua lại doanh nghiệp của nhà đầu tư nước ngoài.