QUY ĐỊNH PHÁP LUẬT VỀ KIỂM SOÁT Ô NHIỄM TIẾNG ỒN – THỰC TRẠNG VÀ KIẾN NGHỊ HOÀN THIỆN - Huân, Trần Linh (Tạp chí Khoa học Pháp lý Việt Nam, 2024)
Kiểm soát ô nhiễm tiếng ồn đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng môi trường và bảo vệ quyền được sống trong môi trường trong lành của người dân. Hiện nay, Nhà nước đã ban hành khung pháp lý để điều chỉnh vấn đề này. Mặc dù các quy định pháp luật hiện hành đã tạo hành lang pháp lý cần thiết cho việc kiểm soát ô nhiễm tiếng ồn, nhưng vẫn còn tồn tại một số hạn chế, bất cập. Những hạn chế này khiến cho hoạt động kiểm soát ô nhiễm tiếng ồn chưa đạt được hiệu quả tối ưu. Bài viết sẽ phân tích những hạn chế này và đề xuất giải pháp hoàn thiện.