THỰC HIỆN QUYỀN ĐƯỢC THÔNG TIN CỦA NGƯỜI TIÊU DÙNG TRONG LĨNH VỰC THỰC PHẨM THÔNG QUA QUY ĐỊNH VỀ DÁN NHÃN THỰC PHẨM BIẾN ĐỔI GEN – KINH NGHIỆM CỦA LIÊN MINH CHÂU ÂU VÀ BÀI HỌC CHO VIỆT NAM - Thảo, Nguyễn Thị Thu (Tạp chí Khoa học Pháp lý Việt Nam, 2024)
Bài viết sẽ phân tích ba vấn đề: (i) quyền được thông tin về thực phẩm theo quy định của Liên hợp quốc; (ii) kinh nghiệm của Liên minh châu Âu (European Union, EU) trong việc thực hiện quyền được thông tin của người tiêu dùng trong lĩnh vực thực phẩm thông qua quy định về dán nhãn thực phẩm biến đổi gen; (iii) thực trạng và giải pháp trong việc thực hiện quyền được thông tin của người tiêu dùng trong lĩnh vực thực phẩm thông qua quy định về dán nhãn thực phẩm biến đổi gen tại Việt Nam.