Cam kết về việc làm thỏa đáng trong các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới của Liên minh châu Âu: Góc nhìn từ Hiệp định Thương mại tự do giữa Liên minh châu Âu và Việt Nam - Dũng, Nguyễn Tiến; Huyền, Nguyễn Thị Thanh (Tạp chí Khoa học Pháp lý Việt Nam, 2025)
Bài viết đưa ra những phân tích chuyên sâu về cam kết việc làm thỏa đáng trong các Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới (New Generation Free Trade Agreements, NGFTA) của Liên minh châu Âu (European Union, EU), đặc biệt, tập trung vào Hiệp định Thương mại Tự do EU-Việt Nam (EU-Vietnam Free Trade Agreement, EVFTA). Bài viết làm rõ nghĩa vụ của Việt Nam, vấn đề thực thi và đề xuất giải pháp giúp Việt Nam và các đối tác EU thực hiện cam kết hiệu quả.