Tiêu chuẩn công trình xanh và tiêu chí về môi trường đối với dự án công trình xanh tại Việt Nam - ĐỖ THANH TRUNG (Tạp chí Khoa học Pháp lý Việt Nam, 2025)
Bài viết này tập trung phân tích các vấn đề sau: (i) các tiêu chuẩn đánh giá công trình xanh, các tiêu chí về môi trường đối với dự án đầu tư xây dựng công trình xanh; (ii) vai trò pháp luật liên quan đến tiêu chuẩn công trình xanh, tiêu chí xác định dự án công trình xanh. Qua đó, tác giả đưa ra một số đánh giá và kiến nghị ở góc độ pháp lý nhằm thúc đẩy phát triển công trình xanh, dự án đầu tư xây dựng xanh ở Việt Nam trong thời gian tới.