THỰC TIỄN TRIỂN KHAI THI HÀNH QUY ĐỊNH CỦA HIẾN PHÁP NĂM 2013 VỀ QUYỀN HÀNH PHÁP - Hà, Trần Thị Thu; Ninh, Chu Văn (Tạp chí Khoa học Pháp lý Việt Nam, 2024)
Quyền hành pháp luôn được nhắc đến như một bộ phận quan trọng cấu thành nên quyền lực nhà nước ở tất cả các quốc gia trên thế giới. Bài viết tập trung đánh giá thực tiễn áp dụng các quy định của Hiến pháp năm 2013 về quyền hành pháp sau gần mười năm Hiến pháp được triển khai thi hành, trên cơ sở đó đề xuất một số kiến nghị nhằm tiếp tục hoàn thiện pháp luật và nâng cao hiệu quả thực hiện pháp luật về quyền hành pháp ở Việt Nam hiện nay.